5 lỗi thiết kế nội thất cần tránh nếu không muốn lãng phí nhiều thời gian vào việc dọn dẹp

Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, việc này luôn đòi hỏi rất nhiều thời gian cũng như công sức của bạn. Đôi khi việc dọn dẹp rơi vào trạng thái “tuyệt vọng” cho gia chủ bởi những sai lầm ngay từ khi thiết kế nội thất. Vậy đó là những lỗi gì? Hãy cùng Happynest tìm hiểu trong bài viết sau.

Dán gạch hoa văn lên tường bếp

Nếu tường bếp có nhiều vết lõm và hoa văn khác nhau, dầu mỡ sẽ càng khó làm sạch hơn so với tường phẳng thông thường. Để hạn chế dầu mỡ dính bẩn và tiết kiệm thời gian dọn dẹp, vệ sinh, bạn nên chọn loại gạch trơn hoặc không có đường nối để việc làm sạch dễ dàng hơn. 

Nếu đã lát gạch trên tường bếp, bạn có thể bảo vệ bề mặt bằng kính hoặc giấy dán đặc biệt

Sử dụng tay nắm cửa với thiết kế phức tạp

Có thể bạn không biết nhưng tay nắm cửa là nơi chứa rất nhiều bụi bẩn, vi khuẩn. Để không mất nhiều giờ cho việc lau chùi tay cầm, bạn hãy cân nhắc lựa chọn các loại có bề mặt nhẵn và màu sắc đơn giản.Quảng cáo

Tay nắm cửa trơn là lựa chọn dành cho gia chủ không có nhiều thời gian dọn dẹp

Lựa chọn mặt bàn rửa bát không chống thấm nước

Nước trên mặt bếp có thể vẫn đọng lại rất nhiều sau khi rửa chén bát. Nếu không lau sạch kịp thời, bề mặt này sẽ hút ẩm và bị hỏng. Vì vậy, bạn hãy chọn đá cẩm thạch, đá granite hoặc gạch. Tốt nhất, bồn rửa và mặt bàn phải nằm trên cùng một bề mặt mà không có bất cứ đường ngăn nào. Như vậy sẽ càng dễ dàng để lau sạch nước và chất bẩn bám vào bồn rửa.

Gia chủ nên chọn mặt bàn chịu nước và bền ở khu vực chậu rửa bát

Lắp tủ, kệ không cao sát trần

Bạn thường làm sạch bụi từ bên dưới và bên trên đồ nội thất như thế nào? Đồ nội thất không có bất kỳ khoảng trống nào bên dưới hoặc bên trên sẽ giảm lượng rác và bụi được tích tụ. Ngoài ra, tủ kệ sát trần còn giúp tăng diện tích lưu trữ đồ đạc.

Tủ kệ cao sát trần không những mang tính thẩm mỹ cao mà còn giúp gia chủ “bớt” phải lau dọn

Sử dụng lan can cầu thang nhiều hoa văn chạm trổ

Những khe lan can nhỏ, nhiều chi tiết, làm công việc dọn dẹp mất nhiều thời gian, công sức hơn. Đặc biệt, việc dọn dẹp cầu thang với những hoa văn, chạm trổ thường khiến các gia chủ “phát cáu” trong những ngày cuối tết. Vì thế, các mẫu lan can cầu thang đơn giản, hiện đại là lựa chọn của rất nhiều gia chủ hiện nay.

Bên trái là lan can với nhiều chi tiết điêu khắc. Bên phải là ảnh cầu thang đơn giản mà lại dễ dàng lau dọn

Trên đây là 5 sai lầm khi thiết kế nội thất khiến chúng ta lãng phí quá nhiều thời gian vào việc dọn dẹp. Nếu bạn đang trong quá trình lên ý tưởng xây sửa nhà, hãy thử cân nhắc những lưu ý trên xem sao nhé.

Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *