CẦN LƯU Ý GÌ KHI XÂY NHÀ TRỌN GÓI

CẦN LƯU Ý GÌ KHI XÂY NHÀ TRỌN GÓI?

1) Hồ sơ thiết kế chính xác, thông tin đầy đủ và rõ ràng:

Thông thường, các đơn vị cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói đều đảm nhận cả thiết kế và thi công; Tuy nhiên có một số chủ nhà thuê thiết kế ở đơn vị khác. Điều này cũng không ảnh hưởng gì tới việc thi công trọn gói. Điều quan trọng là hồ sơ thiết kế phải đầy đủ nội dung, chi tiết, thông tin rõ ràng, tránh trường sử dụng các bản vẽ triển khai theo kiểu “bằng miệng”. Điều này có thể là tiêu cực khi trong quá trình thi công có “vấn đề”, thì sẽ không có cơ sở để giải quyết đúng – sai hay đưa ra giải pháp hợp lý.

2) Đặt niềm tin vào Nhà thầu, Công ty có năng lực:

Tất nhiên với công trình nhà ở gia đình thì không cần tới các công ty xây dựng lớn, nhưng nhà thầu nhận thầu phải có năng lực. Đó là kinh nghiệm trong lĩnh vực đảm nhận, đủ nhân công cho từng hạng mục, máy móc và có đội ngũ quản lý giám sát chuyên nghiệp. Việc này chủ nhà cần tìm hiểu rõ, tránh tin những quảng cáo hoa mỹ của các đơn vị cung ứng dịch vụ. Trăm nghe không bằng mắt thấy. Xem , quan sát văn phòng xem nhân sự họ có nhiều như quảng bá hay không?.

Bước quan trọng nhất là hãy cùng họ đi xem các công trình họ đang thi công, đã thi công xem công trình có đạt chất lượng hay không? Có giống thiết kế ban đầu hay không? Chủ nhà đánh giá công ty họ như thế nào nó mới quan trọng!!

3) Dự toán khối lượng rõ ràng, hợp đồng chặt chẽ minh bạch và làm đúng các cam kết ban đầu:

Dự toán phải bám sát vào hồ sơ thiết kế kỹ thuật, trong đó có hai phần chính là khối lượng và đơn giá. Khối lượng phải được tính đúng và đủ, đơn giá phải hợp lý theo đơn giá trên thị trường.

Năng lực tài chính và nhu cầu đầu tư của bạn sẽ xác định được mức giá chính xác nhất, bởi có những loại vật liệu (phần thô) như cát, đá, xi măng, thép… có giá chung và không chênh nhau nhiều bởi những nhà cung cấp; nhưng có những loại vật liệu (hoàn thiện) như cửa gỗ, sơn nước, gạch ốp lát, mặt hạt công tắc, ổ cắm, các loại thiết bị vệ sinh, đèn chiếu sáng… có giá khác nhau giữa các hãng và giữa các chủng loại trong cùng hãng. Sau khi thống nhất về các loại vật liệu và thiết bị đó, nhà thầu sẽ đưa ra một dự toán sát với thực tế nhất để thi công.

4) Chế độ bảo hành, hậu mãi sau này của công ty bạn đã chọn:

NỀN MÓNG VÀ KẾT CẤU (05 – 10 năm kể từ ngày thi công)
CHỐNG THẤM (2 năm)

ĐIỆN NƯỚC (18 tháng kể từ ngày bàn giao công trình)

HẠNG MỤC KHÁC (theo nhà cung cấp)

Thường phần này các công ty có quy định, nguyên tắc khác nhau, nên các bạn có thể cân nhắc lựa chọn sau cho yên tâm nhất.

Một lần nữa, các bạn hãy là những chủ đầu tư thông minh khi biết chọn lựa Công ty, Nhà thầu phù hợp đủ tin cậy và giao hết những điều trăn trở của bạn, biến những ấp ủ đó thành ngôi nhà hiện thực trong niềm vui sướng và hạnh phúc!

VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG CÔNG TY FUKACO???

1/ ThS Đặng Duy Khanh với hơn 15 năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp triển khai ý tưởng thiết kế, thi công cho ngôi nhà của các bạn. FUKACO có hơn 08 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công kết cấu, hoàn thiện và nội, ngoại thất.

2/ Bạn sẽ được các kiến trúc sư tư vấn hoàn toàn miễn phí trước khi đồng ý ký hợp đồng thiết kế, thi công.

3/ Đội ngũ kỹ sư trẻ năng động với quy trình quản lý chặt chẽ đáp ứng được mọi nhu cầu và quy mô công trình của khách hàng.

4/ Chúng tôi có chính sách bảo hành tốt nhất sau quá trình thi công và luôn đồng hành hỗ trợ khách hàng tối đa sau quá trình thiết kế.

5/ Đồ nội thất được đóng tại xưởng gỗ, nên đảm bảo chất lượng và giá cả tốt nhất.

6/ Hình ảnh thi công giống với hình ảnh thiết kế 3D tới 99%

THI CÔNG PHẦN THÔ

THI CÔNG PHẦN HOÀN THIỆN

THI CÔNG NỘI THẤT

THIẾT KẾ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *