Nhà 2 tầng của gia chủ thích lướt sóng, thiết kế mở để tận hưởng trọn vẹn cảnh biển từ bình minh đến hoàng hôn

Surf House được xây bên bờ biển Santa Cruz, California. Ngôi nhà có vẻ ngoài cuốn hút không thể rời mắt nhờ tận dụng tối đa góc chiếu sáng tự nhiên kết hợp với chất liệu gỗ mộc địa phương.

Không gian ngoài trời bao trọn cảnh biển

Được ví như viên ngọc ẩn giấu ở Santa Cruz, Surf House mang đến cảm giác tự do, phóng khoáng với tầm nhìn hướng thẳng ra một trong những điểm lướt sóng lý tưởng nhất của bang California. Cách trang trí nội thất và ngoại thất bằng những ván gỗ tự nhiên xếp dọc giúp Surf House đẹp toàn diện từ trong ra ngoài. Đặc biệt, căn nhà không chỉ sở hữu tầm nhìn bao trọn cảnh biển mà còn nằm trên khu đất rộng rãi ngập nắng, lộng gió, luôn thoáng đãng, mát mẻ và hài hoà với thiên nhiên. 

Surf House đẹp nổi bật khi được ánh nắng tự nhiên chiếu sáng vào ban ngày

Chiều tối, Surf House khoác lên mình vẻ lộng lẫy nhờ hệ thống đèn tone vàng dịu mắtQuảng cáo

Khu vực thư giãn có tầm nhìn hướng ra biển của Surf House

Tại đây, gia chủ có thể nằm trên ghế dài, thoải mái ngắm nhìn cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp 

Surf House là khu vực tụ tập yêu thích của những người yêu biển và đam mê lướt sóng 

Khu vực đón khách đầy đủ tiện nghi

Surf House có 3 khu vực đón khách gồm: Phòng khách ngoài trời, phòng khách rộng tầng một và phòng khách nhỏ gần sân sau. Ngoài ra, căn nhà còn có khu vực trưng bày ván lướt sóng được gia chủ vô cùng yêu thích, luôn được ưu tiên giới thiệu mỗi khi bạn bè đến tham quan.

Đúng như tên gọi của mình, căn nhà sở hữu góc riêng để trưng bày ván lướt sóng đầy đủ kích cỡ

Khu vực trưng bày ván nằm tách biệt với căn nhà, giúp gia chủ thỏa mãn niềm yêu thích với bộ môn lướt sóng

Các không gian được thiết kế mở để tăng sự kết nối và tận dụng tối đa khí hậu vùng biển mát lành

Khu vực đón khách ngoài trời, KTS bố trí bàn ghế với đệm gối nhiều màu sắc

Một góc phòng khách nhỏ nối thẳng ra sân vườn nhờ sử dụng hệ thống cửa kính dạng trượt

Đây là nơi các thành viên trong gia đình thường quây quần trò chuyện vào cuối ngày

Ngoài phòng khách nhỏ, còn có phòng khách rộng với màn chiếu được lắp đặt ở trung tâm để cả nhà có những phút giây thư giãn, xem phim vào buổi tối

Bức tường kính trong suốt giúp gia chủ có thể ngắm được cảnh biển khi ngồi trong phòng kháchQuảng cáo

Kệ chứa đồ cao kịch trần vừa trang trí phòng khách, vừa đáp ứng sở thích đọc sách, chơi nhạc cụ của gia chủ

Các phòng chức năng được sắp xếp hợp lý

Căn nhà có 3 phòng ngủ, một phòng bếp, một cầu thang dẫn thẳng lên tầng hai. Tất cả đều được sắp xếp hợp lý, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Gian bếp gọn gàng, ngăn nắp là nơi mang lại cảm hứng nấu ăn mỗi ngày cho gia chủ

Màu nâu của gỗ hài hòa với màu vàng của nắng giúp khu vực ăn uống của Surf House trông sáng thoáng, đẹp mắt

Đối diện bàn ăn là hệ thống cầu thang bay làm bằng gỗ, dẫn lên tầng hai của căn nhà

Trên tầng hai có phòng ngủ lớn rộng rãi, sở hữu tầm nhìn cực đẹp, hướng thẳng ra biển

Ánh sáng tự nhiên ngập tràn trong phòng ngủ giúp gia chủ khởi đầu ngày mới hiệu quả 

Chất liệu gỗ tự nhiên là chi tiết tạo nên không gian đẹp ấn tượng cho Surf House mỗi khi được ánh nắng phủ chiếu

Phòng tắm ngay bên cạnh phòng ngủ được lắp cửa kính giúp gia chủ vừa có thể thư giãn, vừa ngắm nhìn cảnh biển bên ngoài

Một phòng ngủ khác sử dụng ga và thảm trải sàn màu xanh giúp không gian nghỉ ngơi trở nên dịu nhẹ hơn đáng kể so với tổng thể ngập nắng của căn nhà

Tranh trang trí với họa tiết độc đáo cùng đồ nội thất lạ mắt trở thành điểm nhấn ấn tượng cho căn phòng

Phòng tắm lát gạch xanh đồng bộ với phong cách trang trí phòng ngủ

Phòng ngủ trẻ em được thiết kế giường tầng giúp tiết kiệm đáng kể không gian

Nếu không thích nằm giường tầng, các bé có thể sử dụng giường đơn nhỏ xinh được trang trí bằng bộ chăn ga nhiều màu sắc

Surf House là công trình mang tính kết nối cả trong nhà lẫn ngoài trời, chuyển đổi liền mạch từ sân sang các phòng. Bên cạnh đó, căn nhà còn nổi bật với hệ thống nội thất tiện nghi, cân bằng hoàn hảo giữa thiết kế cao cấp và gu thẩm mỹ tinh tế của người California.

Một số hình ảnh thiết kế công trình

Bản vẽ mặt bằng công trình 

Thông tin công trình

Tên công trình: Surf House

Địa điểm: Santa Cruz, California

Kiến trúc sư: Jonathan Feldman

Năm: 2020

Bài viết: Nguyễn Huyền

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *