Nhà 3 tầng rộng 100m2 của cặp vợ chồng trẻ, hiện đại giữa thiên nhiên chan hòa

Chủ nhân của công trình là cặp vợ chồng mới cưới, đã quyết định định cư tại khu vực núi Taoyuan, Đài Loan sau nhiều cân nhắc. Bản thân gia chủ cũng được nhóm KTS thúc đẩy, tư vấn rất nhiều để mạnh dạn phá bỏ quan niệm về lối sống cứng nhắc, mang đến không gian sống mới mẻ và hiện đại hơn. 

Ngôi nhà khang trang, mang diện mạo hiện đại của đôi vợ chồng trẻ

Sau khi thảo luận cẩn thận với gia chủ, nhóm KTS quyết định tập trung vào thiết kế không gian sống sao cho phù hợp với vợ chồng mới cưới. Gia đình chỉ có 2 thành viên, nên các kiểu tủ chứa đồ tiêu chuẩn đã được loại bỏ, thay vào đó là một phòng lưu trữ đồ chung của cả nhà. Các loại vật liệu xây dựng sử dụng công trình hầu hết có sẵn tại địa phương như ván gỗ veneer, đá… mang đến sự nhẹ nhàng, hài hoà và sang trọng. 

Công trình được chia làm 3 tầng với phân khu chức năng riêng biệt. Tầng 1 là không gian sinh hoạt chung với phòng khách, phòng bếp – ăn và cũng bố trí thêm một phòng ngủ cho khách đến chơi. 

Lối ra vào được trang trí nhẹ nhàng, thanh thoát, tủ giày âm tường tạo cảm giác liền mạch với không gian

Phòng khách mang phong cách hiện đại với ghế sofa da màu ghi, phối cùng bàn trà tròn 3 trong 1 

Tủ kệ để đồ ở phòng khách được sơn màu đen hiện đại và mạnh mẽ, đèn LED chạy ngang tủ tạo điểm nhấn về ánh sáng 

Phòng bếp – ăn của gia đình được bài trí sang trọng với đèn chùm thả và tranh để bàn cỡ lớn javascript:void(0)

Gia đình chỉ có 2 người nên bàn ăn chỉ nhỏ gọn, phù hợp với không gian

Khu vực bếp tiếp nối liền mạch với bàn ăn 

Tầng 2 bố trí phòng ngủ master riêng tư tựa như một căn hộ boutique. Bên trong phòng ngủ có phòng thay đồ riêng biệt, khu vực làm việc và phòng vệ sinh khép kín tiện nghi. 

Phòng ngủ master mang gam màu nâu ấm áp và sang trọng 

Đối diện giường ngủ là kệ tủ kết hợp giá treo tivi, bên dưới là lò sưởi giả để tạo cảm giác ấm cúng cho không gian 

Phòng thay đồ bên trong phòng ngủ master, nổi bật với hệ tủ và bàn trang điểm được dán veneer tạo vân đá rất đẹpjavascript:void(0)

Góc làm việc nhỏ xinh, gọn gàng của gia chủ 

Phòng ngủ phụ ở tầng 2 được bài trí hiện đại và tiện nghi, mang gam màu trắng là chủ đạo

Tầng 3 được bố trí quầy bar pha chế, là nơi mà 2 vợ chồng có thể dành thời gian yên bình bên nhau, bỏ qua mọi ồn ào và náo động bên ngoài. Nam gia chủ của ngôi nhà cũng có sở thích là nếm các loại rượu, nên nhóm KTS đã thảo luận cẩn thận để thiết kế nên một quầy bar đặc biệt, có tính cá nhân. Bàn quầy bar được làm từ đá tự nhiên màu trắng ngà, đường cong uyển chuyển mềm mại tạo nên vẻ sang trọng và đẳng cấp cho không gian. Một gác xép sinh hoạt nhỏ được bố trí thêm tại tầng này. Đây cũng có thể coi là phòng sinh hoạt gia đình, nơi giải trí, các thành viên có thể xem phim, đọc sách và tận hưởng ánh sáng tự nhiên tại đây.

Tầng 3 của công trình nổi bật nhất là quầy bar của nam gia chủ có sở thích nếm rượu 

Quầy bar được làm từ đá tự nhiên mài nhẵn, đường cong của quầy bar giúp không gian thêm mềm mại

Ngăn cách quầy bar với phòng giải trí của gia đình là cửa kéo trượt cỡ lớn 

Phòng giải trí của gia đình tràn ngập ánh sáng tự nhiên 

Nhóm KTS còn thiết kế thêm một gác lửng tại tầng 3 để tạo thêm không gian chức năng khác 

Tivi của phòng này được treo ngay chân cầu thang dẫn lên gác lửng

Nhờ khoảng thông tầng mà không gian vẫn thoáng đãng dù diện tích nhỏ

Gác lửng trở thành không gian đọc sách yêu thích của nữ gia chủ với ánh sáng tự nhiên từ mái kính 

Bản vẽ mặt bằng công trình 

Ngôi nhà 3 tầng của đôi vợ chồng mới cưới mang đến một mẫu nhà của người trẻ, hiện đại và tiện nghi. Đôi vợ chồng trẻ không ngần ngại thiết kế riêng một không gian quầy bar và khu vực giải trí để đáp ứng nhu cầu và sở thích của mình. 

Thông tin công trình:

Địa điểm: Núi Taoyuan, Đài Loan

Diện tích: 100m2

Đơn vị thiết kế: kgthdesign

Ảnh: kgthdesign

Bài viết: Khánh Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *