Quyết định táo bạo vay tiền để xây nhà 2,5 tỷ đồng, cặp vợ chồng đổi lại “quả ngọt” vô cùng hài lòng

Chủ nhân của H’s House là vợ chồng anh Phạm Quang Hải và chị Trần Thanh Hải. Sau một thời gian dài sống trong ngôi nhà cũ xuống cấp, ẩm thấp khiến anh chị “không muốn ở nhà vào cuối tuần”, hai vợ chồng đã quyết định bán miếng đất bé và chạy vạy, mua đất và xây nhà mới khang trang, hiện đại hơn.

H’s House nằm trên mảnh đất 100m2 tại TP. Hải Phòng, là sự kết hợp hài hoà của hai kiểu phong cách: hiện đại và Nhật Bản

Để xây được căn nhà hiện đại, khang trang này, vợ chồng chị Hải đã đưa ra quyết định “táo bạo” là đi vay số tiền khá lớn. Chị Hải chia sẻ: “Mảnh đất này tôi mua với giá 1,7 tỷ đồng, trong đó vay đến hơn phân nửa. Lúc vợ chồng tôi quyết định xây nhà khi trong tay chỉ có 500 triệu, nhưng số tiền dự tính lên đến 1,8 tỷ. Thế là lại liều, vay mượn để xây nhà. Cuối cùng thì tổng chi phí hoàn thiện căn nhà là hơn 2,5 tỷ đồng, bao gồm kiến trúc, nội thất và đồ điện tử…”. 

H’s House là ngôi nhà ấn tượng, nổi bật giữa khu phố bởi hình dáng độc đáo, tone màu trắng chủ đạo kết hợp với các chi tiết như cổng, ốp lát tường, viền đá đen ở cửa sổ, bồn cây mặt tiền… tạo nên sự hài hoà và thống nhất trong tổng thể. Để tăng thêm nét “phá cách” cho tổ ấm của mình, vợ chồng chị Hải đã yêu cầu kiến trúc sư phải thiết kế mặt tiền nhà cho độc đáo. Đó chính là lý do căn nhà có mái xéo với hình dáng lạ mắt. 

H’s House với thiết kế mái xéo, sơn màu trắng ở ngoại thất nổi bật, kết hợp cùng các khung cửa sổ viền đen

H’s House có diện tích 100m2, trong đó 80m2 là sàn và 20m2 là sân. Các không gian chức năng cần thiết được phân chia đều cho 3 tầng nhà. Không gian sinh hoạt chung được bố trí ở tầng 1 với gara để xe, phòng khách, phòng bếp – ăn. Tầng 2 và 3 là những không gian riêng tư hơn bao gồm 4 phòng ngủ, 4 nhà vệ sinh, 1 phòng thờ và 1 kho. Để không gian bên trong luôn thông thoáng và tràn ngập ánh sáng, giếng trời được thiết kế ngay bên trên cầu thang chính của công trình. Nhờ vậy mà ngôi nhà tuy nằm trong ngõ nhưng vẫn đầy đủ ánh sáng và lưu thông không khí hiệu quả. Quảng cáo

Các không gian chức năng được kết nối trực tiếp với nhau, hạn chế vách ngăn để tổng thể công trình được sáng thoáng

Phòng khách sở hữu thiết kế tối giản, được bố trí sofa vải màu ghi, phối cùng bàn trà tròn bằng gỗ

Không gian bếp – ăn thoáng đãng bởi được thiết kế sát khoảng thông tầng của ngôi nhà

Khu vực bếp chữ L được đóng tủ bếp bằng gỗ MDF, cùng với đó là đảo bếp ốp đá marble để tăng diện tích nấu nướng cho chị Hải

Khu vực bếp nhận được nhiều ánh sáng nhờ hệ cửa kính cỡ lớn ngăn cách gara và không gian bên trong

Khoảng thông tầng nằm ở cuối nhà, cũng là sảnh dẫn vào phòng vệ sinh tầng 1. Khu vực này sử dụng cửa chớp màu gỗ nâu rất gần gũi

Phòng vệ sinh bố trí hợp lý dành cho khu vực sinh hoạt chung khi bồn rửa tay được đặt ở ngoài

Cầu thang xương cá kết nối 3 tầng nhà, được đặt ngay dưới giếng trời của công trình

Giếng trời mang đến ánh sáng tự nhiên cho không gian bên trong

Nói thêm về phong cách kiến trúc và không gian nội thất của ngôi nhà, chị Hải chia sẻ rằng ngôi nhà được thiết kế theo hơi hướng hiện đại, tối giản xen chút phong cách Nhật Bản, tạo cảm giác gần gũi, nhẹ nhàng nhưng không kém phần ấm áp. Căn nhà là sự cân đối giữa ý tưởng nghệ thuật và thực tiễn khi tạo nên một công trình độc đáo về thiết kế nhưng vẫn tối ưu được công năng sử dụng. 

Phòng ngủ ông bà được bố trí đơn giản theo phong cách Nhật Bản với vật liệu chủ đạo là gỗ giúp không gian ấm cúng

Phòng ngủ của con gái mang gam màu hồng xen kẽ giữa vật liệu gỗ làm chủ đạo. Không gian bàn học được đóng gọn gàng bên cạnh cửa sổ. Các chi tiết mây tre đan điểm xuyết tạo thành điểm nhấn cho căn phòng

Phòng ngủ của con trai nằm trên tầng 3 cũng mang thiết kế tối giản. Phòng áp mái nên nhóm thiết kế đã sử dụng mái kính để lấy thêm nhiều ánh sáng cho khu vực đọc sách

Bộ sưu tập đồ chơi được đặt trên kệ cao

Phòng thờ được đặt trên tầng cao nhất, là không gian tâm linh nên nhóm thiết kế sử dụng gỗ óc chó cho bàn thờ và nội thất, vách ốp tường. Phòng cũng sáng thoáng nhờ hệ cửa kính cỡ lớn nhìn ra giếng trời

Bản vẽ mặt bằng H’s House

H’s House là mẫu nhà trong hẻm nhưng gây ấn tượng bởi thiết kế ngoại thất mái xéo, không gian bên trong mang phong cách hiện đại, tối giản xen lẫn phong cách Nhật Bản. Ngôi nhà đáp ứng đầy đủ công năng của gia đình 3 thế hệ, nhưng vẫn giữ được vẻ thẩm mỹ, cá tính riêng biệt. 

Thông tin công trình:

Tên công trình: H’s House

Địa điểm: TP. Hải Phòng

Diện tích: 100m2

Đơn vị thiết kế: Biscons JSC 

Ảnh: Biscons JSC

Bài viết: Khánh Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *